[KỸ THUẬT] Cách chống mối mọt cho gỗ đơn giản hiệu quả

Ngày đăng: 14/08/2014 09:32 AM

 

 

 

 

1. Chống mối mọt bằng cách giữ môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt ở quanh nhà.

Bất cứ loài côn trùng nào sống cũng cần có nước, mối cũng không ngoại lệ, và chúng rất thích nước. Nơi nào trong nhà bạn có độ ẩm cao, có nước là mối sẽ tìm đến và làm tổ. Hãy tạo ra sự khô ráo trong nhà bạn, nền nhà, và tường rào xung quanh, nơi mà mối có thể làm tổ.

 

2 . Chống mối mọt cho gỗ bằng cách thường xuyên kiểm tra các loại gỗ rác, sách vở trong và quanh nhà.

Gỗ rác là thức ăn mà mối yêu thích. Hãy kiểm tra và hủy chúng để mối không tìm đến.

Các loại sách vở lại càng cần được quan tâm. Nếu bạn có điều kiện hãy cất chúng trong tủ làm bằng kính nhôm. Đảm bảo chắc chắn rằng những sách vở bạn không để bừa bãi mọi nơi. Sách vở làm bằng gỗ và là thức ăn dễ dàng hơn cả đối với mối mọt.

 

3. Chống mối mọt cho gỗ bằng cách ngăn không cho chúng vào nhà.

Kiểm tra các khả năng, nơi mà mối mọt có thể vào nhà bạn, cụ thể ở tường và nền nhà.  Các tường bằng gỗ, hay các vật dụng gỗ trong nhà cũng không nên để tiếp xúc trực tiếp với sàn. Vì chúng có thể thông qua đó và tấn công dễ dàng. Hãy ngay chặn các chân đế bằng các loại vật liệu chống mối mọt.

 

 

Có rất nhiều loại gỗ có thể không phải là thức ăn yêu thích của mối mọt. Hay vì chúng không thể gặm nhấm vì chúng quá cứng như lim, gụ....Hãy hỏi những người có kinh nghiệm về gỗ trước khi bạn sắm cho gia đình mình những sản phẩm từ gỗ. Hiện nay có một số loại thuốc dùng để ngâm tẩm có thể chống mối mọt cho gỗ một cách hiệu quả, cách làm đơn giản nhưng lại hiệu quả về lâu dài, bạn có thể tự mua về làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc chúng vì có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu sử dụng không đúng cách.

Hiện nay, với công nghệ hiện đại đã sản xuất ra được vật liệu mới hoàn toàn chống mối mọt cho gỗ, thân thiện với môi trường giá thành rẻ nhưng chất lượng thì vô cùng tốt đó chính là gỗ tràm bông vàng (gỗ keo) có thể dùng làm sàn gỗ và các đồ nội thất trong gia đình 

Hãy thường xuyên kiểm tra các đồ dùng được làm từ gỗ: Sàn gỗ tự nhiên, Sàn gỗ căm xe, Sàn gỗ giáng hương, Trần gỗ tự nhiên …vv

 

 

Diệt mối mọt bằng phương pháp sinh học (lây nhiễm) là phương pháp sử dụng phổ biến để diệt mối và không gây ô nhiễm môi trường. Bạn có thể tham khảo phương pháp này trên các trang mạng để tìm hiểu cách diệt mối, bảo vệ đồ gỗ nhà bạn khỏi hư hại.

 

Ngoài ra, còn có một cách chống mối mọt cho đồ gỗ gia đình đơn giản và hiệu quả như sau:

- Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ sách hoặc tủ quần áo từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách triệt mối mọt hiệu quả nhất.

- Dùng chi tế tân khô, cho vào túi vải rồi treo trong tủ cũng có thể chống mối mọt cho đồ gỗ nhà bạn.

 
 
Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Vĩ Vĩ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất
 
Hot Line: 090 336 2525
Sàn gỗ ngoài trờisàn gỗ trong nhàghế đôi liền bànkệ dép
Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline