[KỸ THUẬT] Những lo ngại thường gặp đối với sàn gỗ tự nhiên (phần 2)

Ngày đăng: 10/07/2014 08:56 AM

 

Với sàn gỗ tự nhiên sản phẩm giãn nở hoặc co rút khi thời tiết thay đổi là một trong những những vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy lý do nào sàn gỗ thường gặp phải những vấn đề trên?

 

Với sàn gỗ bị phồng lênSàn gỗ bị phồng lên nguyên nhân là do độ ẩm trong sản phẩm nhỏ hơn độ ẩm trong môi trường không khí, khi đó sản phẩm có xu hướng hút độ ẩm từ không khí vào trong sản phẩm làm cho sản phẩm nở ra, kích thước sản phẩm sẽ lớn hơn kích thước ban đầu mà trong không gian căn phòng xung quanh bị khống chế bởi các bức tường, khi đó nguyên cả mảng sàn sẽ phồng lên.

 

Với sàn gỗ bị hở kheSàn gỗ bị hở khe nguyên nhân là độ ẩm trong sản phẩm lớn hơn độ ẩm trong môi trường không khí, khi đó sản phẩm có xu hướng nhả ẩm trong sản phẩm ra môi trường không khí nhằm để cân bằng với môi trường làm cho kích thước sản phẩm bị co rút lai tạo thành khe hở giữa các sản phẩm với nhau.

 

Một sản phẩm sàn gỗ đạt chất lượng là sản phẩm sử dụng trong điều kiện bình thường, độ giãn nở hoặc co rút của sản phẩm nằm trong điều kiện cho phép, nghĩa là sản phẩm không bị phồng lên hoặc co rút lại tạo thành khe hở giữa các thanh sản phẩm ghép lại với nhau.

 

Vậy! Một sản phẩm sàn gỗ tự nhiên có chất lượng phải đạt các yêu cầu kỹ thuật như:

 

Độ chính xác cao, tất cả các sản phẩm giống nhau và có thể lắp lẫn được với nhau, các sản phẩm khi ráp rất dễ dàng và không bị cao thấp,

Sản phẩm sàn gỗ được sơn phủ bằng sơn UV (Ultraviolet) có độ cứng cao, bề mặt phẳng, nhẵn bóng,..

Sản phẩm có độ ẩm cân bằng với độ ẩm môi trường sử dụng, khi đó sản phẩm không bị biến dạng như cong vênh, giãn nở hoặc co lại khi môi trường thay đổi, mỗi một nơi có độ ẩm môi trường khác nhau, ở nước ta sản phẩm có độ ẩm cân bằng với môi trường từ 12% – 16%.

Để sản phẩm có chất lượng cao ngoài yêu cầu về khâu lựa chọn nguyên liệu, cưa xẻ, xử lý tẩm sấy nguyên liệu,… thì sản phẩm phải có thiết kế kết cấu hợp lý kết hợp qui trình gia công đúng phương pháp trên dây chuyền thiết bị chuyên dùng.

Ngoài ra sản phẩm phải được sử dụng đúng mục đích, đúng vị trí, phù hợp với môi trường sử dụng và được lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật.

Rất đơn giản để có được sàn gỗ tự nhiên đạt chất lượng, sàn gỗ tự nhiên đạt chất lượng là sàn gỗ đạt được những điều kiện kỹ thuật trên.

 

Hãy liên hệ với Vĩ Vĩ để có được sự hướng dẫn tốt nhất trước khi lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn.

Hot Line: 090 336 2525

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline