[KỸ THUẬT] Những lo ngại thường gặp đối với sàn gỗ tự nhiên (phần 1)

Ngày đăng: 07/07/2014 11:23 AM

 

Trong bài viết này tôi sẽ đem đến cho bạn những kiến thức về sản phẩm sàn gỗ tự nhiên giúp bạn có thêm những thông tin nhằm có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn một loại vật liệu nào đó để sử dụng cho ngôi nhà thân yêu của mình. Điều đó rất quan trọng, nếu quyết định không như mong muốn thì bạn rất khó để sữa chữa hoặc thay thế sau này.

 

Khi xét khía cạnh về gía thành của một sản phẩm điều quan trọng sản phẩm đó đem lại những giá trị nào cho người sử dụng so với chi phí đầu tư. Đối với sàn gỗ tự nhiên đem lại cho người sử dụng những giá trị nào?. Sàn gỗ tự nhiên đem lại nhiều giá trị, một trong những giá trị quan trong khi sử dụng đó là:

 

GIÁ TRỊ VỀ SỨC KHOẺ: Ưu điểm của sản phẩm là sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên, là vật liệu rất thân thiện với môi trường, một vật liệu hoàn toàn không chứa độc tố, khi sử dụng hoặc tiêp xúc không gây bất kỳ dị ứng nào cho cơ thể, đặc biệt hương thơm của gỗ tự nhiên làm cho tinh thần sảng khoái trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi và nhiều giá trị khác cho sức khoẻ.

 

GIÁ TRỊ VỀ KINH TẾ : Tôi sẻ làm một bài toán đầu tư khi lắp sàn của một phòng ngủ để so sánh giữa Sàn gỗ tự nhiên với vật liệu khác.

 

Thông thường phòng ngủ có diện tích khoảng 12m2.

 

– Với gạch Ceramic có giá khoảng 200.000 vnđ/1m2

 

Chi phí đầu tư gạch Ceramic là:

 

 

– Với sàn gỗ tự nhiên có giá trung bình vào khoảng 500.000 vnđ/1m2

 

Chi phí đầu tư sàn gỗ là:

 

 

Như vậy chi phi đầu tư giữa Sàn gỗ tự nhiên so với gạch Ceramic để sử dụng cho một phòng ngủ có diện tích 12m2 tăng thêm là 3.600.000 vnđ.

 

Vậy! để đầu tư Sàn gỗ tự nhiên cho một phòng ngủ có diện tích 12m2 có giá trị sử dụng cho thời gian rất dài từ (15 – 20) năm chỉ chênh 3.600.000 vnđ so với gạch Ceramic thông thường thì đó không phải là chi phí lớn, nhưng ngược lại Sàn gỗ tự nhiên sẽ làm cho căn phòng rộng hơn, nhất là đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên thì bạn có thể sử dụng cả không gian ván sàn gỗ đẹp trong căn phòng làm giường để thay thế chiếc giường ngủ thông thường, khi đó phòng của bạn trở nên rất rộng và không phải đầu tư thêm một chiếc giường.

 

 

Một không gian nếu được lót Sàn gỗ tự nhiên sẽ rất đẹp và chỉ cần trang trí đơn giãn thì không gian đó trông rất hoàn thiện, ngược lại nếu bạn sử dụng gạch Ceramic hay vật liệu khác như đá Granite,.. thì bạn phải bỏ thêm một khoản chi phí để trang trí cho không gian được hoàn thiện.

Sàn gỗ không những mang đến cho người sử dụng những giá trị đích thực trong cuộc sống mà còn mang đến cho bạn những giá trị về tinh thần. Ngoài ra sản phẩm còn thể hiện phong cách sống, đẳng cấp của chủ nhân khi sở hữu Sàn gỗ tự nhiên.

 

 

(theo Trần Anh Quyền)

 

Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn hiểu rõ thêm về các loại sản phẩm Sàn gỗ tự nhiên xin hãy liên hệ với Vĩ Vĩ, rất vui và sẵn lòng trả lời mọi thắc mắc của bạn. Lời cuối chúc bạn luôn có những quyết định đúng để cho cuộc sống của bạn và gia định bạn luôn hạnh phúc.

Hot Line: 090 336 2525 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline