[TRANG TRÍ] Tạo chút không gian xanh cho ngôi nhà

Ngày đăng: 30/06/2014 10:30 AM

Tạo chút không gian xanh cho ngôi nhà.

 

 

Cây xanh đem lại vẻ tươi mát, yên bình cho cuộc sống và mang đến cho không gian nhà bạn thêm thật nhiều sinh khí, cải thiện mội trường sống đồng thời là còn giúp tô điểm thêm màu sắc tự nhiên cho ngôi nhà. 

Những ngôi nhà ở phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng từ bao đời nay luôn có xu hướng gần gũi và gắn liền với thiên nhiên. Một chút không gian xanh trong nhà không chỉ có những tác động tốt cho cuộc sống mà còn ít nhiều có ý nghĩa về mặt tâm linh.

 

Các loại cây trồng trong nhà bạn nên lựa chọn là những loại cây thường xanh, có nhiều mầm lộc phù hợp với môi trường sống ít ánh sáng trực tiếp và ưa bóng râm. Nên tránh các loại cây thô nhám, xù xì, gai góc, rụng lá theo mùa…

 

Tùy theo kiến trúc của ngôi nhà và và sở thích của gia chủ mà sẽ có những vị trí đặt cây xanh nhất định, chúng có thể được đặt ở phòng khách, phòng tắm, chiếu nghỉ cầu thang…nhưng nhìn chung nên đặt cây xanh vào những vị trí nhiều ánh sáng, vị trí trống của ngôi nhà, những vị trí mà bạn muốn che khuất tầm nhìn, hay những vị trí bạn muốn tạo điểm nhấn trong ngôi nhà…

 

 

Có một điều mà không phải ai cũng biết, theo Phong Thuỷ, những chậu cây cảnh đặt trong nhà có màu đỏ, vàng, xanh là những màu sắc kích hoạt các luồng khí, giúp cho việc lưu thông khí trong phòng được linh hoạt và hiệu quả hơn.

 

Đối với khu vực cửa sổ hay ban công thì những chậu cây nhỏ hoặc loại chậu treo trồng những cây dây leo họ trầu bà, rau má…là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Loại chậu dùng để trồng cây ở những vị trí này nên là những loại chậu đất nung hay gốm đơn giản, mộc mạc tạo cảm giác gần gũi với tự nhiên. 

 

 

Với khu vực cầu thang, hành lang… bạn nên bố trí các cây nhỏ, ít gai nhọn, thân cành gọn gàng, không vướng víu như: trúc nhật, trúc quân tử, hay một số loại cây bụi nhỏ khác như hồng môn, đỏ môn, hoàng yến...

 

 

Những khu vực cần đến sự riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc cần có không gian tĩnh thì bạn nên bố trí các loại cây dung dị không nên quá sặc sỡ hay tưng bừng sắc hoa và nên bổ sung tính dương như : các loại cây xương rồng, các cây bonsai, những chậu cây lá màu sáng.

 

 

Trong khu vực phòng ăn và bếp bạn nên bố trí các loại cây gọn, tán nhỏ và có chức năng khử mùi như: dương xỉ, ngũ gia bì,… Trong khu vực đặt bàn ăn nên có những chậu hoa màu sắc tươi sáng, kích thích sự tiêu hóa như: tía tô cảnh, đỗ quyên…

 

Ngôi nhà hòa hợp với các loại cây xanh tạo nên không gian gần gũi trong lành, điểm nhấn vẻ tươi tắng năng động, hãy cùng nhau lên ý tưởng và thiết kế cho mình một ngôi nhà như vậy nhé.

 

Sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ trong nhà.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline