[TRANG TRÍ] Ngôi nhà gỗ 13m² đẹp hút hồn và cực tiện nghi

Ngày đăng: 11/06/2014 10:09 AM

Ngôi nhà gỗ 13m² đẹp hút hồn và cực tiện nghi

 

Nhìn theo sơ đồ mặt cắt, có thể thấy căn nhà tí hon được chia ra làm ba phần bao gồm nơi tiếp khách, khu tắm và bếp nấu liên hoàn và một gác xép sát mái, chính là phòng ngủ . Cách bài trí thông minh và sáng tạo khiến ngôi nhà dù có diện tích chỉ 13m² vẫn vô cùng tiện dụng.

Sơ đồ thiết kế của căn nhà tí hon.

 

Toàn bộ bên trong ngôi nhà đều được ốp gỗ thông sáng màu rất ấm cúng. Riêng sàn nhà là gỗ chiuliu bóng sạch sẽ, dễ lau chùi. Chủ nhà đã lắp cửa sổ quanh nhà bởi ai cũng biết ánh sáng sẽ làm cho căn hộ nhỏ thoáng, sáng hơn. Cửa sổ được bố trí ở những điểm quan trọng như phòng khách, chỗ kê bàn làm việc, bồn rửa, bếp ga hay khoảng đệm nhà tắm.

 

Căn nhà gỗ nhỏ có rất nhiều cửa sổ để lấy sáng.

 

Phòng khách rất đơn giản với sofa gỗ kiêm ngăn chứa đồ ở phía dưới. Với kích thước tương đối lớn, chiếc sofa này hoàn toàn có thể biến thành nơi ngả lưng cơ động. Vấn đề lưu trữ trong nhà được giải quyết bằng một vài thanh kệ mở trên tường. Thiết kế bàn gập ở phía dưới máy tính nhanh chóng biến thành bàn làm việc khi cần. Chiếc máy tính hiện đại vừa đóng vai trò là tivi, vừa đáp ứng nhu cầu làm việc của người ở. 

 

 

Không gian nửa ngoài thoáng đãng vì ít tham đồ.

 

Bếp được chia ra làm hai theo chiều dọc với vách ngăn là hệ kệ mở lớn chứa các loại gia vị nấu ăn. Nửa còn lại được bố trí thành nhà tắm và nhà vệ sinh.

 

 

 Không gian phía trong chia ra làm bếp với nhiều ngăn lưu trữ lớn.

 

 

 Nhà tắm nhỏ thiết kế thông minh. Ví dụ bồn tắm tròn với rèm che đảm bảo không gian tắm rửa tiện nghi và không tốn diện tích.

 

 

 Tủ quần áo được kê sát vách nhà tắm dưới chân cầu thang.


Sàn gỗ tự nhiên màu ChiuLiu trở thành điểm nhấn cá tính cho ngôi nhà, làm hài hòa màu sắc cũng như tạo nên không gian ấm áp của ngôi nhà gỗ. Hãy liên hệ với Vĩ Vĩ để được nền sàn gỗ ưng ý nhất.

 

Phòng ngủ dạng gác xép được bố trí ở khu vực bếp và phòng tắm. Để giảm thiểu sự thiếu khí của phần không gian sát trần, chủ nhà đã lắp đến năm ô cửa sổ kính xung quanh không gian này. Vì đây là phòng ngủ nên ngoài kính, mỗi ô cửa sổ còn lắp thêm một lần cửa chớp kéo để làm tối không gian khi có chủ nhà muốn nghỉ ngơi. Ngoài ra một vài chiếc kệ nhỏ xinh cũng giúp chủ nhân có thêm không gian lưu trữ những món đồ thường dùng của mình.

 

 

 Gác xép chính là một phòng ngủ xinh xắn.

 

Nhờ cách bài trí thông minh, không tham đồ, hợp lý, căn nhà gỗ 13m² này đã trở thành không gian sống trong mơ của nhiều người với sự vui vẻ, tiện ích.

(st)

Sàn gỗ trong nhà, Sàn gỗ ngoài trời. Hot Line: 090 336 2525

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline